Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi thăm và tặng quà động viên các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quan Sơn

Đăng ngày 20 - 07 - 2021

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng 20/7, đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Quan Sơn. Đón tiếp và cùng tham gia với đoàn có đồng chí Lương Thị Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các phòng ban liên quan.

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng gồm: Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Tọi - Bản Lang, xã Trung Hạ; Thương binh trên 81% Vi Văn Đông, xã Trung Hạ; Bố Liệt sỹ Mạc Văn Chảo - xã Trung Tiến; mẹ liệt sỹ Vi Thị Phới, Hà Thị Thiện, xã Trung Thượng; nạn nhân chất độc hóa học Hà Thị Thuyền, bệnh binh Lữ Văn Tuyên - Thị trấn Sơn Lư; Mẹ liệt sỹ Hà Thị O và thương binh Vi Văn Tới - xã Sơn Hà.

Đến thăm các gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đã nghe các đối tượng chính sách kể về những năm tháng chiến đấu hào hùng, cũng như sự hy sinh anh dũng của bản thân và người thân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng của dân tộc. Qua đó, đã ghi nhận và tri ân những hy sinh xương máu của các cá nhân và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quan Sơn đã góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời chúc cho các đối tượng chính sách tiếp tục sống vui, khỏe và là tấm gương về tinh thần yêu nước cho con cháu noi theo.

Đồng chí bày tỏ sự vui mừng với chính quyền và nhân dân huyện Quan Sơn đặc biệt là những gia đình chính sách, có công với cách mạng, bởi trong những năm qua với sự chăm lo của các cấp ủy Đảng, cả hệ thống chính trị và từng người dân, đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình đã không ngừng được nâng cao, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Bên cạnh đó, đồng chí cũng lưu ý các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Quan Sơn tiếp tục chăm lo tốt hơn đến các đối tượng chính sách trên địa bàn bằng những việc làm cụ thể và thiết thực hơn, nhằm giúp các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi cùng đoàn; lãnh đạo huyện gồm các đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lương Thị Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành; lãnh đạo các xã, thị trấn đã đến dâng hoa, dâng hương, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Quan Sơn.

Trong chuyến công tác đồng chí đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Quan Sơn; Tại buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận đánh giá cao, những nỗ lực, sự đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong 6 tháng đầu năm 2021.

Với những mục tiêu và nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịchUBND tỉnh yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Quan Sơn phải là người trăn trở, đứng ra thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ để có những kết quả tốt nhất. Về công tác phòng chống dịch COVID-19, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện xây dựng kế hoạch, phương án mở rộng thêm các khu cách ly tập trung để đón con em người Quan Sơn ở các tỉnh phía Nam, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương nếu có nhu cầu; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ y tế, phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường Huyện ủy  vụ phụ trách từng xã, các đồng chí trong Ban Chấp hành tham mưu trực tiếp cho các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy xuống các xã trực tiếp chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; tiếp tục chỉ đạo phối hợp các Đồn Biên phòng, Ban Chi huy Quân sự tuần tra kiểm soát chặt chẽ các đường mòn lối mở không để các đối tượng nhập cảnh trái phép vào địa bàn, kiểm soát chặt chẽ buôn lậu, gian lận thương mại qua biên giới. Về lĩnh vực đầu tư xây dựng sớm triển khai các công trình đúng tiến độ, giải ngân kịp thời cho các nguồn vốn; Tiếp tục tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng 100 ngôi nhà cho các hộ nghèo theo kế hoạch; Làm tốt công tác phòng chống thiên tai, dặc biệt kiểm tra khảo sát, có phương án di dời các hộ dân có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất phải di dời đến nơi an toàn trong mùa mưa bão. Đồng chí tin tưởng với sự quyết tâm,đồng lòng cao, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Quan Sơn sẽ hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đã đề ra.

Thùy Chinh - Hà Càng