Xã Mường Mìn tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 18 - 07 - 2021

Xã Mường Mìn xác định “chống dịch như chống giặc”, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, việc nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về phòng chống dịch Covid-19 cũng như những khuyến cáo, hướng dẫn phòng bệnh của ngành y tế là hết sức quan trọng, đảm bảo sức khỏe cho bản thân mỗi người và toàn dân. Quan trọng là nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác…của mỗi cá nhân là yếu tố quan trong trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch lây lan rộng góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Đoàn liên ngành xã Mường Mìn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xưởng tăm bản Bơn

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, đặc biệt là trên địa bàn xã Mường Mìnđã có 5 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh F0 mắc Covid-19 đang thực hiện cách ly tập trung và 94 trường hợp F2 cách ly tại nhà. Đến nay, sau 7 ngày truy vết “thần tốc” F1, F2 và thực hiện các biên phápcách ly theo quy định, các F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, sức khỏe các trường hợp F1, F2 đều ổn định, không có trường hợp sốt, ho, khó thở. Xác định việc chủ động phòng, chống dịch bằng các biện pháp theo khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế, thì công tác thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận được xã Mường Mìn tập trung đẩy mạnh, liên tục cập nhật những thông tin chính xác về diễn biến của dịch bệnh để thông báo đến người dân, đồng thời nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch, coi “chống dịch như chống giặc”. Hằng ngày, bộ phận Văn hóa - Thông tin xã thường xuyên phát các bài tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên hệ thống loa phát thanh của xã,nội dung bài tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, của tỉnh, huyện… về phòng, chống dịch COVID-19,không đưa tin, phát tán những thông tin không chính xác, gây hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân; thực hiện khai báo y tế trung thực, chấp hành nghiêm tục việc cách ly tại nhà, nơi cư trú; thành lập các trốt kiểm soát người ra,vào các khu vực có nguy cơ cao…

Đội tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19

Các tiểu Ban tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 xã Mường Mìn đã treo nhiều băng zôn ngang đường có nội dung về phòng dịch Covid-19 tại công cộng, khu vực đông người và đi tuyên truyền lưu động, thành lập đoàn kiển tra đến các bản, khu dân cư vận động, tuyên truyềnNhân dân trong xã nghiêm túc thực hiện tốt công tác phòng dịch tại chỗ, không được chủ quan, lơ là, nhất là thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế. (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế). Bên cạnh đó, xã Mường Mìn đã gửi thông báo và yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh của các cơ sở karaoke, quán cắt tóc gội đầu, quán ăn, giải khát,… qua kiểm tra, tất cả cơ sở này đều cam kết và nghiêm túc chấp hành đóng cửa tạm dừng hoạt động.

Để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng, xã Mường Mìnkhuyến cao mọi người dân trong xã hãy chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch góp phần duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch Covid-19của huyện và thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Kim Chung