Quan Sơn triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến - giải pháp hiệu quả trong xây dựng chính quyền điện tử

Đăng ngày 16 - 07 - 2021

Cùng với việc triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, xử lý công việc trên Hệ thống TD-Office, nâng cao tỷ lệ tiếp nhận, xử lý TTHC dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4, Hệ thống phòng họp không giấy (Ecabinet), huyện Quan Sơn triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến thực sự là kênh kết nối hiệu quả, thiết thực đối với chính quyền các cấp.

Giảm được thời gian đi lại, thành phần tham dự cuộc họp được mở rộng, công việc được triển khai đồng bộ cho tất cả các xã thị trấn chỉ trong một cuộc họp, đó là những lợi ích mà hệ thống truyền hình trực tuyến tại huyện Quan Sơn đem lại. Đây cũng là điểm đột phá mà huyện Quan Sơn đang tập trung thực hiện nhằm hướng đến một nền hành chính công hiện đại hơn. Nhất là thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng, thành phần họp hạn chế để chủ động phòng chống dịch hiệu quả hơn. Hội nghị truyền hình trực tuyến là giải pháp hỗ trợ nhiều người ở những vị trí địa lý khác nhau có thể cùng tham gia một cuộc họp từ xa thông qua nền tảng trực tuyến. Ở đó, tất cả mọi người có thể nghe, nói, nhìn thấy nhau, chân thực như ở trong cùng một phòng họp.

Ông Lữ Văn Tiên, Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy cho biết: Với đặc thù là xã biên giới, cách trung tâm huyện hơn 40km. Trước kia, mỗi lần có hội nghị, cuộc họp của huyện cán bộ xã phải lên huyện dự họp rồi về xã lại tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ tại địa phương. Từ tháng 8/2020 ứng dụng hệ thống họp trực tuyến không chỉ tiết kiệm về thời gian, kinh phí mà các trưởng các đoàn thể, công chức xã và trưởng các bản trong xã được trực tiếp nghe quán triệt các nội dung tại địa phương nên việc triển khai nhiệm vụ thường xuyên hay tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết được hiệu quả và đầy đủ hơn. Đặc biệt trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19… Từ đó tính công khai minh bạch trong thực thi nhiệm vụ được rõ ràng, thuận lợi hơn cho công tác chỉ đạo, điều hành của cán bộ cấp cơ sở. Từ ngày có hệ thống truyền hình, các cuộc họp liên quan, nhất là bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hội nghị giao ban của UBND huyện hàng tháng, quý đều được tổ chức trực tuyến để các xã, thị trấn nắm bắt, chỉ đạo và triển khai kịp thời. Đặc biệt những khó khăn, vướng mắc ở cở sở đều được hướng dẫn, trao đổi giải quyết kịp thời tại hội nghị trực tuyến. Việc triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đồng bộ trong toàn huyện là hướng đi đúng trong lộ trình ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tăng cường sự chỉ đạo, điều hành của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đảm bảo thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, góp phần cải cách hành chính, từng bước xây dựng chính quyền điện tử và nền hành chính hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đây thực sự là kênh kết nối hiệu quả, thiết thực đối với chính quyền các cấp./.