Trao tặng thiết bị phục vụ đời sống, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sỹ đang làm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho các chốt Biên phòng huyện Quan Sơn

Đăng ngày 08 - 06 - 2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam về phát động cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Sáng ngày 8/6/2021. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức tiếp nhận trang thiết bị phục vụ đời sống, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sỹ đang làm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho các chốt Biên phòng huyện Quan Sơn. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  Đại tá Lê Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đại diện UBMTTQ tỉnh; Công ty CP Gang thép Nghi Sơn. Về phía huyện Quan Sơn có đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch.

Tại buổi lễ, đại diện Công ty CP Gang thép Nghi Sơn đã trao tặng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 10 hệ thống điện năng lượng mặt trời, 13 máy lọc nước với tổng trị giá trên 518 triệu đồng. Các thiết bị này sẽ được trang bị cho các chốt Biên phòng đang làm nhiệm vụ trên địa bàn huyện Quan Sơn. Mỗi hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ cung cấp cho các chốt khoảng 10 kW điện mỗi ngày, góp phần phục vụ nhu cầu sử dụng điện thiết yếu của các cán bộ, chiến sỹ tại các chốt/trạm.

Huyện Quan Sơn có hơn 84 km đường biên tiếp giáp với 2 huyện Viêng Xay, Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn nước bạn Lào gồm có nhiều đường mòn, lối mở, địa hình phức tạp, là điều kiện thuận lợi để các đối tượng nhập cảnh trái phép, gây ra nhiều khó khăn, thách thức cho lực lượng biên phòng trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình đó, huyện đã tham mưu UBND tỉnh thành lập 2 trạm liên ngành phòng chống dịch COVID-19; Đồn Biên phòng Na Mèo thành lập 6 chốt, Đồn Biên phòng Tam Thanh 2 chốt; Mường Mìn 3 chốt (trong đó có 1 chốt cơ động) đảm bảo quân số phối hợp giữa các lực lượng chức năng tiến hành tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tất cả hoạt động xuất nhập cảnh, đi lại qua biên giới. Cùng với đó là ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm nhập trái phép vào địa bàn tỉnh; xử lý hành vi trốn tránh khai báo y tế, cách ly y tế trên tuyến biên giới. Đồng thời lực lượng Bộ đội Biên phòng đã tích cực hợp tác cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo trật an ninh trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới, hoàn thành tốt nhiệm vụ ngăn chặn nguồn dịch lây lan qua biên giới.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ đóng góp của Công ty CP Gang thép Nghi Sơn đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh nói chung và lực lượng Bộ đội Biên phòng nói riêng. Đồng chí đề nghị đơn vị cung cấp sớm lắp đặt, bàn giao thiết bị cho các chốt Biên phòng sử dụng góp phần bổ sung cơ sở vật chất, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sỹ, giúp cán bộ, chiến sỹ Biên phòng yên tâm làm nhiệm vụ. Việc lắp đặt thiết bị phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chốt trạm trong quá trình sử dụng. Đồng chí cũng đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp nhận, quản lý, sử dụng các thiết bị hiệu quả.

Trong thời gian tới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, 3 đồn biên phòng trên địa bàn huyện Quan Sơn tiếp tục tập trung lực lượng, giữ vững lập trường, tư tưởng chính trị, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa quản lý, bảo vệ vững chắc biên giới Tổ quốc, vừa phòng, chống dịch COVID-19, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép, gian lận thương mại qua biên giới; đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng, cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm hỗ trợ đồng bào vùng biên phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Thùy Chinh