Bản Hiết, xã Sơn Thủy đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng ngày 01 - 04 - 2021

Chiều ngày 31/03/2021, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Sơn Thủy tổ chức Lễ công bố quyết định bản Hiết đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đây là bản thứ 55 của huyện cán đích Nông thôn mới.Về dự có Trung táHà Văn Thông - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Huyện ủy viên, trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban điều phối xây dựng nông thôn mới huyện; đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Đảng  ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đoàn thể xã Sơn Thủy cùng cán bộ và Nhân dân bản Hiết.

Văn nghệ chào mừng

Toàn cảnh Lễ công bố bản đạt chuẩn NTM

Bản Hiết có tổng diện tích tự nhiên 784,9 ha, 51 hộ với 212 nhân khẩu gồm có 3 dân tộc Thái, Mường, Kinhcùng chung sống đoàn kết. Những năm qua, Ban quản lý, chi bộ và Nhân dân đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, từng bước thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người tăng hàng năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu. Sau khi triển khai thực hiện XDNTM, bản đã bê tông hóa đường nội bản. Trong đó, nhân dân đóng góp ngày công với tổng kinh phí ước tính 110 triệu đồng; Trồng và chăm sóc trên 3km đường hoa, cây xanh dọc các tuyến đường; 100% số hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh; trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đ/c Trưởng Công an huyện Hà Văn Thông phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Trung tá  Hà Văn Thông - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyệnhuyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân bản Hiết, xã Sơn Thủy đã đạt được. Đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, sớm cụ thể hóa nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống; giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH, nhất là dịp trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục củng cố những tiêu chí còn non và tiến tới xây dựng bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Trưởng Công an huyện Hà Văn Thôngtrao bằng công nhận bản Hiết đạt chuẩn NTM năm 2020

Đ/c Nguyễn Văn Sinh - Trưởng phòng NN&PTNT trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Tại buổi Lễ, Trung tá Hà Văn Thông - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyệnđã trao bằng công nhận danh hiệu bản đạt chuẩn nông thôn mới, trao tiền thưởng và tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân bản Hiết; đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Huyện ủy viên, trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới bản Hiết, xã Sơn Thủy.

Thùy Chinh - Bá Thống