Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Đăng ngày 22 - 12 - 2021

​Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), chiều ngày 21/12, đồng chí Lương Thị Hạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã đến tặng hoa chúc mừng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Cụm C13, Bộ tham mưu Quân khu IV.

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, trực tiếp là Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quan Sơn. Ban Chỉ huy Quân sự huyện (Ban CHQS) đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả thiết thực nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Trong năm, đơn vị đã duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nề nếp chính quy, duy trì kỷ luật trong đơn vị. Thực hiện phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quan Sơn đã phát huy vai trò, huy động lực lượng, phương tiện giúp Nhân dân phòng, tránh, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các khu cách ly tập trung, huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân tự vệ trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát, phòng dịch trên tuyến biên giới. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện

Tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ của đơn vị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hạnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Ban CHQS huyện đạt được trong năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh trong những năm tiếp theo, Ban CHQS huyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, làm tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Tích cực xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, tinh nhuệ, nâng cao năng lực sẵn sang chiến đấu, xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện nhà. Trước mắt, tập trung làm tốt công tác quản lý thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, chuẩn bị công tác giao quân năm 2022 đủ chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng và đúng thời gian quy định; xung kích, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; đảm bảo tình hình an ninh trật tự dịp tết dương lịch và tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức cuộc diễn tập KVPT cấp huyện, góp phần giữ vững nền quốc phòng toàn dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Cụm C13, Bộ tham mưu Quân  khu IV

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã đến thăm và chúc mừng Cụm C13, Bộ tham mưu Quân khu IV đóng trên địa bàn huyện, ghi nhận và biểu dương sự tham gia tích cực của cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã không quản khó khăn, vất vả đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tự hào và phát huy truyền thống vẻ vang, để mãi xứng đáng là “tai, mắt”, là lực lượng chính trị tin cậy của cấp ủy đảng cũng như LLVT Quân khu IV; luôn bám sát và quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của các cấp. Các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục duy trì sự gắn kết với chính quyên và Nhân dân trên địa bàn phát huy truyền thống vẻ vang “Bộ đội cụ Hồ”, nếu cao tinh thần đoàn kết sáng tạo, góp phần xây dựng huyện Quan Sơn mạnh về kinh tế - xã hôi, vững về quốc phòng - an ninh./.

Thùy Chinh