Tiểu khu Km 22 đón danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng ngày 16 - 11 - 2021

Chiều ngày 16/11/2021, Tiểu khu Km 22, xã Trung Tiến long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Tiểu khu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Trung Điền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo xã Trung Tiến, Ban quản lý khu cùng đông đủ bà con nhân dân Tiểu khu Km 22.

Toàn cảnh Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Tiểu khu Km 22, xã Trung Tiến có 102 hộ, với 423 nhân khẩu. Thu nhập của người dân chủ yếu là chăn nuôi, kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ. Xác định xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, ngay từ năm 2016, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM, Tiểu khu Km 22 tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tập trung thực hiện các tiêu chí chưa bền vững, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhất là tiêu chí thu nhập.

Các hoạt động làm "sáng, xanh, sạch, đẹp" khu dân cư được các hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Nổi bật là mô hình làm mới 50m bồn hoa và 70 chậu hoa đặt dọc các tuyến đường Tiểu khu; tu sửa, làm mới gần 400m đường bê tông nội thôn. Ngoài ra, Tiểu khu Km22 còn tiến hành lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, biển báo giao thông, trồng cây xanh, làm vỉa hè, cột cơ treo ở các hộ dân. Diện mạo Tiểu khu Km22 ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao…

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với xây dựng NTM kiểu mẫu được triển khai sâu rộng, góp phần tạo dựng môi trường văn hóa lành mạnh ở Tiểu khu. Trên địa bàn duy trì tốt câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao, thể dục dưỡng sinh thường xuyên hoạt động, thu hút đông đảo người dân tham gia sinh hoạt ngày càng sôi nổi. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, người dân thực hiện tốt các nội quy, hương ước, đoàn kết, tương thân, hỗ trợ lẫn nhau. Cùng với những thành tích đạt được, Tiểu khu Km22, xã Trung Tiến vinh dự được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Đ/c Hoàng Văn Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyệnđã trao Quyết định công nhận và phần thưởng cho Ban quản lý và nhân dân Tiểu khu Km22.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trao Quyết định công nhận và phần thưởng cho Ban quản lý và nhân dân Tiểu khu Km22.

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Nhân dịp này, 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM kiểu mẫucũng đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.