Theo thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Quan Sơn, do hoàn lưu bão số 8 và không khí lạnh đã gây mưa lớn trong những ngày qua.
Sáng ngày 16-10, 2 hộ dân tại bản Tân Sơn, xã Sơn Điện và 2 hộ dân bản Cha Khót, xã Na Mèo có nguy cơ sạt lở cao đã được chính quyền địa phương di dời đến nơi an toàn.





Theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ nay đến ngày 18/10, Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, người dân cần chủ động ứng phó theo các hướng dẫn sau:
1.Thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo mưa, lũ, sạt lở đất.
2. Lưu ý quan sát các dấu hiệu xảy ra lũ quét, sạt lở đất xung quanh nơi ở và khu vực sản xuất để chủ động ứng phó.
3. Hạn chế di chuyển trong mưa lũ, trường hợp cần thiết phải đảm bảo an toàn.
4. khẩn trương di rời ra khỏi khu vực ngập sâu, có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét.
5. Không bơi lội, đánh bắt cá trong vùng ngập lũ, nước sông lên to, vị trí nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
6. Ngắt toàn bộ các thiết bị điện; sạc pin điện thoại, pin dự phòng, pin đèn.
7. Dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuôc chữa bệnh trong tình hình ngập lụt, chia cắt dài ngày.
8. Tuân thủ chỉ đạo của chính quyền, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Thùy Chinh - Bá Thống