Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân huyện dự sinh hoạt chi bộ bản Chiềng Xầy, Đảng bộ xã Trung Hạ

Đăng ngày 26 - 06 - 2019

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2019, đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự sinh hoạt chi bộ bản Chiềng Xầy, Đảng bộ xã Trung Hạ.

Chi bộ bản có 21 đảng viên, trong đó có 1 đảng viên dự bị. Theo đánh giá, trong 6 tháng đầu năm, Chi ủy chi bộ đã thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng trong cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quán triệt, tổ chức thực hiện các Nghị quyết, nhất là Nghị quyết số 07-NQ/HU, Nghị quyết số11-NQ/HU và Chỉ thị 14-CT/HU. Vai trò tiền phong gương mẫu của người đảng viên đã được phát huy, góp phần động viên quần chúng nhân dân thi đua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Chi bộ bản Chiềng Xầy tập trung đổi mới nội dung sinh hoạt, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới, nhân dân chủ động hiến đất, ngày công lao động làm mới hơn 400m đường nội bản. Chỉ đạo nhân dân thu hoạch lúa và hoa màu vụ chiêm xuân và gieo cấy vụ mùa, nạo vét mương nội đồng, tích cực vệ sinh môi trường, phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, tiêm phòng cho đàn vật nuôi. Tình hình an ninh trật tự luôn được duy trì ổn định.

Các đồng chí đảng viên dự sinh hoạt đã trao đổi, thảo luận xung quanh công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng của các buổi sinh hoạt chi bộ và đưa ra giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng còn lại năm 2019 và nêu một số ý kiến, kiến nghị mong muốn được cấp trên quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng của bản, hỗ trợ xi măng bê tông hóa một số đoạn đường nội bản.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận và đánh gia cao nội dung sinh hoạt chi bộ bản Chiềng Xầy đảm bảo đúng quy định, đảng viên đóng góp ý kiến thẳng thắn, dân chủ, có ý thức xây dựng đoàn kết, thống nhất trong nội bộ. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chi bộ và đảng viên tiếp tục phát huy tính tiền phong gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực. Trong xây dựng nông thôn mới, bản phải đặt ra các tiêu chí cụ thể, gắn với từng tháng, từng quý để có kế hoạch lãnh đạo, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân; tiếp tục duy trì công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa, vệ sinh đường lãng ngõ xóm, trồng đường hoa cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, sớm đưa bản về đích nông thôn mới.