Đảng ủy Dân đảng phối hộp với Đảng ủy UBND huyện tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng cho cán bộ, đảng viên.

Đăng ngày 08 - 08 - 2018

Sáng ngày 8 tháng 8 năm 2018, Đảng ủy Dân đảng phối hộp với Đảng ủy UBND huyện tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng cho cán bộ, đảng viên của 2 Đảng bộ.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội  nghị, cán bô, đảng viên đã được nghe đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban thường vụ, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện giới thiệu, quán triệt Nghị quyết  số 26-NQ/TW về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ". Làm rõ những nội dung cơ bản của Nghị quyết, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đi sâu phân tích 5 quan điểm chỉ đạo, các mục tiêu và 8 nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết. Trung ương xác định 2 trọng tâm và 5 đột phá, trong đó quyết tâm kiểm soát chặt chẽ quyền lực, sàng lọc kỹ càng, thay thế kịp thời, chấm dứt tình trạng chạy chức, chạy quyền; thực hiện nhất quán chủ trương bố trí Bí thư cấp tỉnh, cấp huyện không phải là người địa phương ở những nới có đủ điều kiện. Đồng Lương Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Bí thư Đảng ủy UBND quán triệt, triển khai Nghị quyết số 27-NQ/TW "về cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp". Mục tiêu Nghị quyết đặt ra là xây dựng hệ thống chính sách tiền lương quốc gia một cách khoa học, minh bạch, phù hợp với tình hình thực tiễn đất nước, đáp ứng với yêu cầu phát triển kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa và chủ động hội nhập quốc tế, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phòng chống tham nhũng, lãng phí; bảo đảm đời sống của người hưởng lương và gia đình người hưởng lương, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội. Đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Phó Bí thư Đảng ủy Dân đảng quán triệt Nghị quyết số 28-NQ/TW "về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội". Nghị quyết hướng đến mục tiêu để bảo hiểm xã hội thực sự là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, từng bước mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội, hướng tới mục tiêu bảo hiểm toàn dân. Phát triển hệ thống bảo hiểm xã hội linh hoạt, đa dạng, đa tầng, hiện đại và hội nhập quốc tế theo nguyên tắc đóng - hưởng, công bằng, bình đẳng, chia sẻ và bền vững. Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và phát triển hệ thống thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội tinh gọn, chuyên nghiệp, tin cậy và minh bạch.

Các Nghị quyết của hội nghị Trung ương 7, khóa XII đề cập đến những vấn đề lớn, hệ trọng của đất nước, vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính lâu dài trong việc đổi mới phát triển xã hội, nâng cao vai trò của hệ thống chính trị, xây dựng nền hành chính hiện đại chuyên nghiệp, kỷ cương, năng động, hiệu lực, hiệu quả vì vậy đồng chí trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đề nghị cán bộ, đảng viên cần phải nhận thức đúng về vị trí, vai trò, ý nghĩa quan trọng của các Nghị quyết. Sau hội nghị này, các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn lựa chọn các nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực phụ trách để xây dựng kế hoạch, chương trình hành động phù hợp, nhanh chóng đưa nội dung các Nghị quyết vào đời sống đạt hiệu quả thiết thực./.