Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện

Đăng ngày 25 - 07 - 2018

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), trong 2 ngày 24 - 25 tháng 7 năm 2018, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình mẹ Việt nam anh hùng, gia đình thương, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Đoàn do đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà gia đình mẹ Việt Nam anh hùng (Hà Thị May, Hà Thị Phới), thương binh (Vi Văn Vinh, Hà Văn Nghệ) thân nhân liệt sĩ Lò Thị Tín xã Tam Lư.

Đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy trao quà cho thương binh Hà Văn Nghệ, bản Sại, Tam Lư

Trao tặng những xuất quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện cho các gia đình, đồng chí Chu Đình Trọng mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, động viên con cháu tích cực lao động và học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất cùng như đời sống tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công để bù đắp một phần mất mát, hi sinh của các gia đình, làm tốt công tác "đền ơn đáp nghĩa".

Đồng chí Phùng Khắc Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy trao quà cho gia đình thân nhân liệt sỹ Lữ Văn Thoan, bản La, Trung Xuân

Đoàn do đồng chí Phùng Khắc Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy làm trường đoàn đã tới thăm và tặng quà gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Diên; gia đình liệt sỹ Hà Văn Thơi, bản Muống, gia đình thương binh Lữ Văn cập và gia đình liệt sỹ Lữ Văn Thoan, bản La, xã Trung Xuân. Tại các nơi đến thăm, đoàn đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới thân nhân, gia đình Việt Nam anh hùng, gia đình thương, liệt sỹ, đồng thời ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống của gia đình, nhất là đối với những gia đình có công với các mạng có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Hà Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tặng quà cho gia đình có công với cách mạng xã Trung Thượng

Đoàn do đồng chí Hà Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện làm trường đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình thương binh Lữ Văn Yển; gia đình mẹ liệt sỹ Hà Thị Nghị, bản Ngàm và thăm hỏi sức khỏe mẹ liệt sỹ Vi Thị Phới, bản Máy, xã Trung Thượng. tại các gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện khẳng định, trong sự phát triển của đất nước nói chung và của huyện nhà nói riêng, có sự đóng góp không nhỏ của của những gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Đồng chí mong rằng thời gian tới, các thương, bệnh binh sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ", vận động người thân và nhân dân chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đại diện các gia đình xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện, hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, không ngừng nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà gia đình thương binh Hà Văn Ét, bản Thủy Chung, xã Sơn Thủy

Đoàn do đồng chí Lương Thị Hạnh - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã tới dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Sơn Thủy, Na Mèo. Đoàn đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương, anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do cho tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tặng quà cho các gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua nỗi đau về thương tật, gương mẫu, tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng phát triển đi lên.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ Lương Thị Giàn, bản Tân Sơn, xã Sơn Điện

Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thăm và tặng quà, động viên các gia đình các mẹ liệt sỹ Hà Thị Năm, bản Nhài; Lương Thị Giàn, bản Tân Sơn, Lộc Thị Choi, bản Na Lộc xã Sơn Điện. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã thăm hỏi sức khỏe các mẹ; bày tỏ lòng kính trọng và sự biết ơn sâu sắc trước những đóng góp lớn lao của các mẹ, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, chúc các Mẹ luôn sống vui, sống khỏe, trường thọ là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và tiếp noi theo./.