Huyện Quan Sơn tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2018

Đăng ngày 06 - 03 - 2018

Quang cảnh buổi lễ giao nhận quân năm 2018

Trong không khí trang nghiêm và phấn khởi, sáng ngày 5 tháng 3 năm 2018, huyện Quan Sơn tổ chức lễ giao quân năm 2018 tiễn đưa 65 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Mạnh Khoa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện các đơn vị giao nhận quân cùng gia đình và đông đảo bà con nhân dân trong huyện tới tiễn đưa.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp sáng ngọn lửa truyền thống tại buổi lễ giao, nhận quân năm 2018

Năm 2018, huyện Quan Sơn có 65 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, được giao về cho 3 đơn vị:  Sư đoàn 324, Trung đoàn 762 Bộ chỉ huy quân sự Thanh Hóa và Bộ chỉ huy biên phòng Thanh Hóa. 100% thanh niên nhập ngũ đều tình nguyện đăng ký xin tham gia.

Đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, CT Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh trống tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống. Ngọn lửa biểu trưng cho khí thế hào hùng, sức mạnh và nhiệt huyết của thanh niên trong ngày hội tòng quân; đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh hồi trống tiễn tân binh lên đường nhập ngũ và phát biểu giao nhiệm vụ: Lớp lớp thanh niên huyện Quan Sơn qua nhiều năm luôn hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc; phát huy, kế tục truyền thống quê hương anh hùng, tiếp bước thế hệ cha anh đi trước; trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho. Với ý nghĩa đó, đồng chí đề nghị các tân binh tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, xác định rõ lập trường tư tưởng, nâng cao trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, yên tâm xây dựng đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người lính. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, địa phương quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình có con em nhập ngũ ổn định đời sống để phát triển kinh tế, góp phần động viên con em yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tại ngũ.
Tại buổi lễ, tân binh Vi VănTrường, đại diện cho 65 thanh niên lên đường nhập ngũ hứa sẽ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, ra sức học tập nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tiết mục văn nghệ hát tiễn anh lên đường

Trước đó, ngày 4 tháng 3 năm 3018, nhằm động viên, khích lệ các thanh niên trước ngày lên đường, Hội liên hiệp phụ nữ huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quan Sơn và Ban chỉ huy quân sự huyện đã có nhiều việc làm thiết thực như: Tổ chức giao lưu văn nghệ “Hát tiễn anh lên đường”. Chương trình đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến cổ vũ, để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng các tân binh và khán giả; trao 65 xuất quà cho các tân binh; động viên, phổ biến, quán triệt nội quy quân ngũ đến các tân binh, tạo niềm tin vững chắc để các thanh niên yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ, bảo vệ Tổ quốc./.