Đồng chí Vũ văn Đạt – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khảo sát thực tế công tác quy hoạch khu du lịch Động Bo Cúng tại xã Sơn thủy huyện Quan Sơn.

Đăng ngày 20 - 03 - 2018

Chiều 19/3/2018, đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi khảo sát thực tế công tác quy hoạch khu du lịch Động Bo Cúng, xã Sơn Thủy. Cùng đi có đồng chí Lương Thị Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban quản lý dự án; Phòng kinh tế hạ tầng; Phòng Văn hóa & Thông tin; Phòng Tài nguyên & Môi trường; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Sơn Thủy.

Toàn bộ công tác quy hoạch khu du lịch Động Bo Cúng với diện tích khoảng 250 ha nằm trong đề án tổng thể phát triển du lịch của huyện Quan Sơn giai đoạn từ 2017 - 2020 định hướng đến 2030. Với địa hình thuận lợi, khí hậu mát mẻ quanh năm cùng với nét văn hóa truyền thống của đồng bào Thái nơi đây là điều kiện thuận lợi để huyện Quan Sơn xây dựng khu du lịch và gắn du lịch cộng đồng bản Ngàm xã Sơn Điện sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn tạo điểm nhấn thu hút du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, nghỉ dưỡng, góp phần phát triển kinh tế cho địa phương và nhân dân. Hiện nay huyện đang tiếp tục quy hoạch khai thác khu động bo Cúng như: Tập trưng xây dựng công viên hoa đào, hoa sim, hoa mua và trồng hàng cây hoa ban dọc tuyến đường từ đầu cầu bản Chanh đến khu du lịch Động Bo Cúng nhằm phát huy tiềm năng lợi thế về du lịch tại đây.
Qua khảo sát thực tế, đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc khai thác lợi thế khu du lịch Động Bo Cúng với phát triển du lịch cộng đồng bản Ngàm là điều kiện tốt tạo điểm nhấn Tuor du lịch Quan Sơn - Viêng Xay. Theo đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện định hướng cụ thể và yêu cầu  Phòng Tài nguyên & Môi trường, Ban quản lý Dự án, Phòng kinh tế hạ tầng phối hợp với xã Sơn Thủy kiểm tra đo đạc toàn bộ đất đai của các hộ dân nằm trong vùng quy hoạch sớm để hoàn thiện các thiết kế khu trung tâm du lịch, cần tập trung phát triển các sản phẩm phục vụ phát triển du lịch; gắn phát triển du lịch tâm linh và du lịch dược liệu, du lịch hang động… xây dựng huyện Quan Sơn trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, ấn tượng của du khách đến với huyện Quan Sơn./.