Đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm và làm việc tại xã Tam Lư

Đăng ngày 28 - 02 - 2018

Sáng ngày 27/2/2018, Đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Tam Lư nắm bắt tình hình đời sống kinh tế, an sinh xã hội của xã năm 2017 và tình hình trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo phòng Nội vụ, Tài chính kế hoạch, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài nguyên môi trường, Văn phòng UBND huyện. Tiếp đón và làm việc với đoàn có lãnh đạo thười trực Đảng ủy, UBND, UB TMTQ và các khối ban ngành xã, các bí thư kiêm trưởng bản.

Tại buổi làm việc đoàn công tác của huyện đã được nghe lãnh đạo xã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017. Trong năm qua, xã Tam Lư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện và các phòng ban chuyên môn huyện đã phát huy tinh thần đoàn thực hiện có hiệu quả các phong trào phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phòng an ninh. Làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng là một trong những địa phương được đánh giá cao về công tác trong rừng, chuyển đổi cây trồng vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, trong xã đã xuất hiện nhiều hộ gia đình áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nhiệp, lâm nghiệp như trồng rau an toàn bằng nhà lưới, phát triển diện tích trồng vầu, cây ăn quả. Đặc biệt là công tác xây dựng nông thôn mới xã đã có 4/6 bản đạt chuẩn NTM và đang phân đấu năm 2018 xã đạt chuẩn NTM. Thu nhập bình quân đầu người của xã 24 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 15%.  Chăn nuôi phát triển ổn định có tổng đàn trâu, bò ngày một tăng so với các xã khác trong huyện. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều đổi mới, duy chì tốt các đội văn nghệ, TDTT quần chúng ở bản, đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp sống theo nếp sống văn hóa mới. Tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội ổn định. Nhân dân phấn khởi đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Các chính sách an sinh xã đối với gia đình chính sách, người nghèo được hiện nghiêm, không có gia đình nào không có tết.

Tại buổi làm cũng đã có nhiều ý kiến phát biểu, kiến nghị đề xuất của xã và các bí thư kiêm trưởng bản: Đề nghị cấp trên hỗ trợ  về xi măng cho hai bản chưa đạt chuẩn NTM còn nhiều khó khăn về đường xá đi lại, nhà văn hóa, rãnh thoát nước; đầu tư xây dựng trường Mầm non khu lẻ bản Tình, xây dựng cầu cứng thay thế cầu treo hiện có đã xuống cấp, đảm bảo an toàn cho người đi lại; xây dựng khu vui chơi cho xã, các hạnh mục trạm y tế; xây dựng mô hình dược liệu và tạo đầu ra sản phẩm.

Đ/c: Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của xã Tam Lư  trong phát triển kinh tế, giữa vững an ninh chính trị, TTATXH. Bên canh đó đồng chí cũng đã giải trình và tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiếm nghị lãnh đạo xã và các trưởng bản. Đồng chí cũng mong muốn trong năm 2018, xã Tam Lư hãy phấn đấu hơn nữa, tiếp tục lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội đưa mức thu nhập bình quân của nhân dân lên 26 triệu đồng/người/năm, giảm hộ nghèo xuống  9%, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân; phát triển rừng vầu và khai thác vầu hợp lý kết hợp với phát triển chăn nuôi trên cơ sở chuyển hóa dần về phân loại nhóm chăn nuôi có tiềm năng để phát triển đồng loạt; quan tâm tạo đầu ra cho sản phẩm làm ra; phân công cán bộ xã phụ trách các bản nâng cao hiểu quả công tác; già soát lại diện tích ruộng geo cấy của nhân dân có phương án chỉ đạo kịp khung thời vụ; quản lý tốt diện tích đất lâm nghiệp giao cho các hộ trên cơ sở công bằng, khách quan; quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nguồn.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Tam Lư đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã trao 4 xuất quà cho xã và 3 nhà trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Tam Lư và thăm quan cơ sở vật chất, tình hình dạy và học của các nhà trường./.