Đồng chi Bí thư Huyện ủy thăm và làm việc đầu xuân tại xã Tam Lư

Đăng ngày 23 - 02 - 2018

Sáng ngày 22 tháng 02 năm 2018, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đến thăm và làm việc đầu xuân tại xã Tam Lư. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn đã nghe lãnh đạo xã Tam Lư báo cáo nhanh về vui xuân, đón tết trên địa bàn; tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu tuất 2018. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận sự cố gắng của chính quyền địa phương có kế hoạch chu đáo, chăm lo tết cho bà con nhân dân đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, quan tâm đến các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn không nơi nương tựa, những gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ hồi tháng 10 vừa qua, đặc biệt là kịp thời động viên, chia sẻ với hộ gia đình có người gặp nạn do sập nhà trong dịp tết, không để hộ nào bị thiếu đói. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí phấn khởi, vui tươi trong những ngày tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông  được đảm bảo, không có hiện tượng đốt pháo xảy ra.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu sau tết, Đảng bộ, chính quyền xã phải nhanh chóng bắt tay ngay vào làm việc; tuyên truyền nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi gieo cấy vụ chiêm xuân kịp khung thời vụ; đồng chí kỳ vọng năm 2018, xã Tam Lư phấn đấu là xã đầu tiên của huyện Quan Sơn cán đích nông thôn mới. Xã cần làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và phát huy tính dân chủ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, vận động nhân dân cải tạo vườn tạp, trồng hàng rào cây xanh, vườn hoa cây cảnh, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; khơi dậy các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thân trong nhân dân; đồng thời xây dựng các mô hình sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Nhân ngày làm việc đầu tiên của năm mới, đồng chí chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Lư đoàn kết, nhất trí, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng đoàn công tác thăm Trường Mầm Non Tam Lư

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn đã đi thăm và kiểm tra cơ sở vật chất, tình hình dạy và học tại các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở Tam Lư./.