Đồng chí Lương Tiến Thành, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện thăm, chúc Tết xã Trung Hạ.

Đăng ngày 01 - 02 - 2018

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, ngày 31-1, đồng chí Lương Tiến Thành, ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đến thăm, chúc tết, tặng quà một số gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn xã Trung Hạ.

Đồng chí Lương Tiến Thành, UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện thăm, động viên và tặng quà Tết và trao 40 triệu hỗ trợ xây nhà cho  Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Tọi (bản Lang, xã Trung Hạ) có con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng sống trường thọ, tiếp tục là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho thế hệ hôm nay dựng xây quê hương, đất nước. Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó chủ tịch thường trực  UBND huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của các đối tượng chính sách xã hội và người có công. Đồng chí mong rằng, các thương binh, người cao tuổi luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng” để làm tấm gương cho con cháu, cộng đồng noi theo. Đối với các hộ nghèo bằng ý chí, nghị lực nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để phấn đấu thoát nghèo, có cuộc sống sung túc để mỗi mùa Xuân thêm ấm áp hơn.

Làm việc với xã Trung Hạ, đồng chí Lương Tiến Thành và Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong năm 2017, công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2018 trên địa bàn. Theo đó, xã đã tập trung xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết cho nhân dân với phương châm “Đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”; tổ chức tốt hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” và chăm lo đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, người khuyết tật; triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống cháy nổ trên địa bàn trước trong và sau Tết Nguyên đán...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lương Tiến Thành đã đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả của xã đã đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh Đảng bộ, chính quyền xã cần tổ chức cho bà con vui xuân, đón tết an toàn, tiết kiệm, đặc biệt quan tâm tới các hộ nghèo, gia đình chính sách, quan tâm đến sản xuất vụ đông xuân đảm bảo lịch thời vụ, đặc biệt là chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc trong thời điểm rét đậm, rét hại; chỉ đạo tốt công tác an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau tết Nguyên đán... Chỉ đạo nhân dân, các doanh nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm mới 2018. Đồng chí đề nghị xã Trung Hạ tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh nhất là trong việc sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp gắn với các điểm nhấn, đặc trưng của xã; trong năm 2018 xã cần tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp phấn đấu tăng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, năm 2018 bản Din về đích nông thôn mới.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đồng chí Lương Tiến Thành, UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện chúc Đảng bộ, chính quyền và dân xã Trung Hạ năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thi đua lao động, sản xuất đạt được nhiều thành tích trong quá trình phát triển; đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao../.