Công an huyện: Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng công an viên các xã, thị trấn năm 2018

Đăng ngày 02 - 11 - 2018

Sáng ngày 1 tháng 11 năm 2018, Công an huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng công an viên các xã, thị trấn năm 2018. Tham dự lớp tập huấn có Thượng tá Hoàng Chí Đăng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Công an huyện; chỉ huy các đội nghiệp vụ; trưởng, phó công an xã, công an viên 4 xã Tam Lư, Tam Thanh, Sơn Hà, Sơn Lư và thị trấn Quan Sơn.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tại lớp tập huấn, học viên được tiếp thu các chuyên đề về tổ chức bộ máy và hoạt động của Công an xã, công an viên, công tác điều tra cơ bản nắm chắc tình hình ANTT ở cơ sở; công tác phân loại, giải quyết các vụ vi phạm pháp luật xảy ra tại cơ sở, công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội ở cơ sở, công tác giữ gìn trật tự ATGT và tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT của công an xã; chuyên đề điều tra hình sự giới thiệu cách phân loại, giải quyết các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra ở xã, bản; công tác bảo vệ hiện trường; công tác tiếp xúc với nhân dân và một số vấn đề cơ bản về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Thượng tá: Hoàng Chí Đăng - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng công an huyện phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Thượng tá Hoàng Chí Đăng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Công an huyện nêu rõ: Công an xã và công an viên là lực lượng nòng cốt trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở. Việc mở lớp tập huấn lần này nhằm giúp trang bị cho lực lượng Công an xã, công an viên những kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cơ bản, thiết thực có liên quan đến công tác bảo vệ ANTT tại cơ sở; các quy định của pháp luật có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng công an viên; những kiến thức nghiệp vụ cơ bản và phương pháp nắm tình hình ANTT. Qua đó nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong và năng lực công tác cho công an xã và công an viên, góp phần xây dựng và củng cố lực lượng công an viên ngày càng trong sạch, vững mạnh, giỏi về nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới.