Đoàn kiểm tra Tỉnh làm việc với Ban thường vụ Huyện đoàn nhằm đánh giá kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2018

Đăng ngày 09 - 10 - 2018

Sáng ngày 5 tháng 10 năm 2018, Đoàn kiểm tra Tỉnh đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện đoàn nhằm đánh giá kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2018. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện; Phạm Đức Lương - Bí thư Huyện đoàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe đại diện Ban thường vụ huyện đoàn báo cáo nhanh giá kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2018. Đoàn các cấp trong huyện đã thực hiện có hiệu quả kế hoạch chương trình công tác đoàn năm 2018; tổ chức sôi nổi các hoạt động bám sát Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đề ra, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống, pháp luật được quan tâm thực hiện. 9 tháng năm 2018, tổ chức được 4 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn cho 273 thanh niên, tổ chức kết nạp mới 188 thanh niên ưu tú vào Đoàn. Đảm nhận 13 công trình, hơn 100 phần việc thanh niên trị giá gần 500 triệu đồng; tu sửa và làm mới 6km đường nội bản, liên bản; đào 43 hố rác gia đình, 9 hố rác công cộng; ra quân tình nguyện phát thực bì trồng cây dược liệu tại Vùng Cộp, xã Sơn Thủy với hơn 300 đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức ra quân chiến dịch hè tình nguyện tại xã Sơn Điện, huy động hơn 200 đoàn viên thanh niên bê tông hóa 250m đường nội bản; huy động trên 1000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội; tiếp nhận 14 đoàn tình nguyện chia khó với tổng số tiền trên 700 triệu đồng. Chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, trong 9 tháng qua đã mở được 1 buổi tư vấn, hướng nghiệp cho cán bộ đoàn chủ chốt, cử 160 đoàn viên thanh niên tham gia lớp khởi sự doanh nghiệp. Phối hợp với Ngân hàng CSXH tăng dư nợ vốn vay lên trên 38 tỷ đồng, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tiếp cận nguồn vốn ưu đãi khởi nghiệp, lập nghiệp.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ huyện đoàn đã mạnh dạn chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới như: Công tác quản lý đoàn viên, việc cấp thẻ đoàn viên một số đơn vị chưa được thực hiện theo đúng quy định, việc đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên quy mô cấp xã còn ít; chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp chưa có chuyển biến...

Đ/C:  Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn mong muốn Huyện Đoàn Quan Sơn tiếp tục củng cố các tổ chức đoàn; nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu, xung kích đi đầu trong các phong trào, tạo mọi điều kiện thu hút đoàn viên tham gia sinh hoạt đoàn, giúp đỡ các mô hình Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp; giới thiệu đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ Đảng CSVN.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác Tỉnh đoàn đã đến thăm và kiểm tra tình hình thực hiện công tác đoàn và thanh thiếu nhi tại xã Tam Lư.