Gameshow nhà nông tài giỏi lần thứ II, năm 2018 tại huyện Quan Sơn

Đăng ngày 22 - 10 - 2018

Ngày 20 tháng 10 năm 2018, Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hóa; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Ban điều phối xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Quan Sơn tổ chức Gameshow nhà nông tài giỏi lần thứ II, năm 2018. Về dự và cổ vũ cho các đội thi có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Phó Giám đốc đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; lãnh đạo ban điều phối xây dựng nông thôn mới; trung tâm Khuyến nông tỉnh; đại diện nhà tài trợ; các đồng chí Thường trực UBND huyện Quan Hóa, Mường Lát. Về phía huyện Quan Sơn có đồng chí Vũ Văn Đạt – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị cùng đông đảo khán giả về cổ vũ cho gameshow.

Phần thi tài hoa của đội Quan Hóa

Phần thi tài hoa của đội Mường Lát

Phần thi tài hoa của đội Quan Sơn

Tham gia gameshow nhà nông tài giỏi có 3 đội thi đại diện cho 3 huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát. Các đội lần lượt trải qua 4 phần phần thi: Nhà nông tài hoa, Nhà nông thông thái, Nhà nông làm giàu, Nhà nông chung sức. Ở phần thi thi Nhà nông tài hoa, các đội đã lựa chọn hình thức, ca múa; diễn kịch để giới thiệu về những nét đặc trưng của địa phương mình. Phần thi nhà nông thông thái: 3 đội chơi lần lượt trả lời nhanh 10 câu hỏi trong thời gian 2 phút nội dung liên quan đến kiến thức nông nghiệp – nông thôn mới, hội nông dân và câu hỏi về hiểu biết chung. Phần thi Nhà nông làm giàu, đội thi huyện Quan Sơn đã giới thiệu tại Gameshow mô hình trồng, khai thác đến chế biến sản phẩm nứa, vầu bền vững, được Ban giám khảo đánh giá cao, đội thi của huyện Quan sơn đã dành được tối đa là 100 điểm cho phần thi này; Phần thi Nhà nông chung sức, lần lượt 5 thành viên  của 3 đội thi thể hiện sự khéo léo, linh hoạtqua 2 trò chơi: Ném còn vàvượt qua cầu treo lấy khoai về nhà.

Gameshow nhằm tuyên truyền những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của tỉnh về nông nghiệp – nông dân – nông thôn; phổ biến kiến thức về nhiều lĩnh vực, trong đó, chú trọng phổ biến kiến thức về sản xuất nông nghiệp hàng hóa, hiện đại, bền vững, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng tổ chức hội Nông dân vững mạnh.

BTC trao giải nhất cho đội Quan hóa

Trải qua 4 phần thi gay cấn đầy ấn tượng, cả 3 đội thi đã mang về số điểm: Quan Sơn 375 điểm, Quan Hóa 375 điểm, Mường Lát 335 điểm. Sau 5 câu hỏi phụ, huyện Quan Sơn đã xuất sắc vượt qua đội thi của huyện Quan Hóa dành giải nhất tại Gameshow và dành quyền đi tiếp vào vòng trong. Nhân dịp này, Ban tổ chức Gameshow cũng đã trao hỗ trợ cho 3 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 huyện Quan Hóa – Quan Sơn – Mường Lát, mỗi hộ 2 triệu đồng.