Bế mạc Giải Bóng đá huyện Quan Sơn lần thứ nhất năm 2017

Đăng ngày 28 - 04 - 2017

Sau 17 ngày tranh tài sôi nổi, quyết tâm của các vận động viên với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn lượt khán giả, Giải Bóng đá huyện Quan Sơn lần thứ nhất nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện lần thứ 6 - 2017 đã thành công tốt đẹp. Chiều 27/4, tại Sân vận động huyện Quan Sơn, Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện đã chính thức bế mạc sau trận tranh giải ba giữa đội bóng Lực lượng vũ trang và xã Sơn Điện, trận chung kết giữa Đội bóng khối trường THPT và đội Bóng xã Mường Mìn. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Vũ Văn Đạt, Phó bí thư huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện lần thứ 6-2017 và các đồng chí Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và đại diện hai đơn vị tài trợ giải doanh nghiệp viễn thông Viettel Quan Sơn và Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA cùng đông đủ các đội bóng và hàng ngàn cổ động viên trong toàn huyện.

Giải Bóng đá huyện Quan Sơn lần thứ nhất năm 2017 được tổ chức có quy mô và lần đầu tiên trong hơn 20 năm qua kể từ khi huyện được thành lập. Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm nâng cao thể chất, trau dồi sức khỏe, hạn chế bệnh tật, tạo sức bật mới, tăng cường giao lưu kết nối thắt chặt tình đoàn kết trong huyện, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào TDTD nói chung và bóng đá nói riêng là động lực phát triển phong trào TDTT trong cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn…Thông qua giải đấu  phát hiện và quy tụ những tài năng bóng đá cho Quan Sơn khi tham gia các giải bóng đá phong trào. Giải đấu lần này một lần nữa tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh phong trào TDTT của huyện. Giải diễn ra từ ngày 10/4 đến 27/4 với 15 đội bóng, hơn 300 vận động viên đến từ các xã, thị trấn và cơ quan, trường học trong huyện tham gia. Mặc dù trong thời điểm nắng nóng, có hôm mưa, mật độ thi đấu dày đặc, nhưng các vận động viên vẫn thi đấu nhiệt tình, đã đem đến cho người xem những trận bóng hay với nhiều pha bóng đẹp, hấp dẫn thể hiện được tinh thần thi đấu trung thực và hết mình, thu hút hơn 20.000 lượt khán giả đến xem, cổ vũ.

Với 29 trận đấu, vượt qua các đội bóng mạnh của giải, hai đội bóng được đánh giá có lực lượng tốt nhất giải là Đội bóng xã Mường Mìn và Đội bóng khối trường THPT xuất sắc lọt vào chơi trận chung kết. Trận chung kết Với đội hình đồng đều và chất lượng hơn, Đội bóng xã Mường Mìn dễ dàng vượt qua khối trường THPT với tỉ số 2-1, qua đó giành ngôi vô địch của giải.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Đạt, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện  trao cúp ô địch, giải, huy chương vàng cho đội bóng đá xã Mường Mìn

Tại lễ bế mạc đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Đạt, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện và 2 đơn vị tài trợ đã trao cúp vô địch, giải, huy trương vàng cho đội bóng đá xã Mường Mìn.

Đồng chí Lương Thị Hạnh Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Tổ chức; Đồng chí Lương Tiến Thành Huyện Ủy viên phó chủ tịch UBND huyện trao giải ba cho trường THPT Quan Sơn

Các đồng chí ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, thường trực UBND huyện đã trao giải, huy chương bạc cho khôi trường THPT; trao giải, huy chương đồng cho Đội bóng xã Sơn Điện và trao giải cho cầu thủ xuất sắc, thủ môn xuất sắc thuộc Đội bóng xã Mường Mìn; trao thưởng cho tổ trong tài xuất sắc trận chung kết.

Có thể khẳng định giải bóng đá có quy mô, chất lượng và đảm bảo an ninh trật tự. Bước khởi đầu của giải này sẽ trở thành giải thường niên hàng năm. Để thành công của giải do sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Thường trực huyện ủy, UBND huyện cho giải đấu, đặc biệt sớm đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo; nỗ lực trong công tác chuẩn bị, triển khai tổ chức của Ban tổ chức, đội ngũ trọng tài;quan tâm tài trợ của Liên đoàn bóng đá thanh Hóa, doanh nghiệp viễn thông Viettel Quan Sơn, Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Thanh Hóa cùng với sự tài trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, ủng hộ nhiệt tình của cổ động viên cho các đội bóng tham gia góp phần cho giải bóng đá huyện Quan Sơn lần thứ nhất khép lại trong niềm vui và sự nuối tiếc của nhiều cầu thủ và cổ động viên./.