Hội nghị đánh giá công tác tuyển quân giai đoạn I

Đăng ngày 04 - 12 - 2017

Sáng ngày 01 tháng 12 năm 2017, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Quan Sơn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị đánh giá công tác tuyển quân giai đoạn I và phương hướng nhiệm vụ tiếp theo. Chủ trì hội nghị, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Phó Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lương Tiến Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Quang cảnh hội nghị

Cuộc họp đã thông qua báo cáo kết quả công tác tuyển quân giai đoạn I. Để chuẩn bị cho công tác giao, nhận quân năm 2018 đạt hiệu quả cao, trong thời gian qua hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quan Sơn đã tích cực chỉ đạo các ngành, UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, tổ chức đăng ký, tuyển chọn, khám sức khỏe cho các thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. 100% các xã, thị trấn đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị và tiến hành sơ tuyển theo đúng thông tư, hướng dẫn và đúng thời gian quy định. Kết quả có 484 thanh niên tham gia sơ tuyển, trong đó có 289 thanh niên đạt các yêu cầu và đủ điều kiện sức khỏe, 102 thanh niên trúng tuyển theo chỉ tiêu sơ tuyển đợt I sẽ tiếp tục khám tuyển tại huyện trong 03 ngày (từ ngày 05-07/12/2017). Qua đó, ghi nhận sự nỗ lực của Ban chỉ huy quân sự huyện, các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, UBND các xã trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của huyện. Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận góp ý một số nội dung còn tồn tại, hạn chế và đưa ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới như: Cử thêm 1 bác sỹ tới mỗi đơn vị cơ sở tuyển quân để đảm bảo cho công tác khám sơ tuyển chính xác và nhanh chóng, xuất hiện 1 số trường hợp muốn trốn tránh nghĩa vụ quân sự đã sử dụng rượu, bia… trước khi khám sức khỏe.

Đồng chí Lương Tiến Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Tiến Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ của Ban chỉ huy quân sự huyện - cơ quan Thường trực hội đồng nghĩa vụ quân sự, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Ủy ban nhân dân các xã trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện làm tốt công tác khám sức khỏe chuẩn bị đội ngũ y, bác sỹ nhiều kinh nghiệm trong công tác khám tuyển; Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình, Trung tâm VHTT-TDTT huyện phối hợp phòng Ban CHQS huyện, các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản có liên quan đến công tác tuyển quân; Phòng Tài chính kế hoạch phối hợp với BCH Quân sự huyện đảm bảo công tác chi chế độ chính sánh cho mỗi thanh niên trong đợt khám tuyển tại huyện thời gian tới theo đúng Nghị định chính phủ; Công an huyện phối hợp với những đơn vị liên quan xử lý nghiêm khắc những trường hợp vi phạm trong công tác tuyển quân./.